ഏറെ സ്വാദുള്ളൊരു പുട്ട്. കഴിക്കാൻ വേറെ കറി വേണ്ട ഒന്ന് പരീക്ഷിച്ച് നോക്കൂ .
1.പുട്ട് പൊടി-1 കപ്പ്
ഉപ്പ്
വെള്ളം
2.പഴുത്ത നേന്ത്രപ്പഴം - 1
ചിരകിയ തേങ്ങ - ഒരു മുറി
ശർക്കര- 2 ടേബിൾസ്പൂൺ
തയാറാക്കുന്ന വിധം :
1.. ഒരു ബൗളിൽ അരിപ്പൊടിയും ഉപ്പും ആവശ്യത്തിന് വെള്ളവും ചേർത്ത് പുട്ടിനുള്ള പൊടി നനയ്ക്കുക
2.മറ്റൊരു ബൗളില് ചെറുതായി അരിഞ്ഞ നേന്ത്രപ്പഴം, തേങ്ങാ ,ശർക്കര ഇവ നന്നായി യോജിപ്പിച്ചു വെക്കുക.
3 .ഇനി പുട്ടു കുറ്റിയിൽ പുട്ടുപൊടിയും പഴത്തിന്റെ കൂട്ടും ഇടകലർത്തി ചേർക്കുക . 5 മുതൽ 10 മിനിറ്റ് വരെ ആവി കയറ്റുക . മധുര പുട്ട്തയ്യാർ .
No comments:
Post a Comment