Thursday, July 9, 2020

Pepper Chicken Stir-fry




പുതിയ രീതിയിൽ ഒരു ചിക്കൻ വരട്ടിയത്.കുരുമുളകും ഗരം മസാലയും മാത്രം മതി ഈ ചിക്കൻ തയ്യാറാക്കാൻ

ചേരുവകൾ
1.ചിക്കൻ-750 ഗ്രാം
   മഞ്ഞൾ പൊടി-1/4 ടീസ്പൂൺ
   ഉപ്പ്
ചിക്കൻ മഞ്ഞൾ പൊടിയും ഉപ്പും  അല്പം വെള്ളവും ചേർത്ത് ഒരു വിസിൽ വരുന്നത് വരെ പ്രഷർ കുക്കറിൽ വേവിച്ച് എല്ല് മാറ്റി എടുത്തു വെയ്ക്കുക.ചിക്കൻ വേവിച്ചത് വെള്ളം കളയരുത്
2. കുരുമുളക്-2 ടേബൾസ്പൂൺ
    വെളുത്തുളളി-10 അല്ലി
    ഇഞ്ചി- ഒരു കഷ്ണം
    പേരും ജീരകം-1&1/2 ടീസ്പൂൺ
ഇവയെല്ലാം കൂടി ചതച്ചെടുക്കുക
3. സവാള നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്-4
4.തേങ്ങ കൊത്ത്-1/2 കപ്പ്
5. തക്കാളി-1
6. പച്ചമുളക്-3
7. കറിവേപ്പില
8. വെളിച്ചെണ്ണ-2 ടേബൾസ്പൂൺ

ചുവടു കട്ടിയുള്ള ഒരു പാത്രത്തിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി അരച്ച മസാല വഴറ്റുക.ഇതിന്റെ പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ തേങ്ങ കൊത്ത് ചേർത്ത് വഴറ്റി സവാള ചേർക്കാം
സവാള ബ്രൗൺ നിറം ആവുമ്പോൾ കറിവേപ്പിലയും ചിക്കനും, ചിക്കൻ വേവിച്ച വെള്ളവും ചേർത്ത് തീ കൂട്ടി വെച്ച് വറ്റിച്ച് എടുക്കണം
ഇതിലേക്ക് തക്കാളിയും പച്ചമുളകും ചേർത്ത് ബ്രൗൺ നിറം ആവുന്നത് വരെ വഴറ്റി എടുക്കുക
രുചികരമായ ചിക്കൻ വരട്ടിയത് റെഡി

No comments:

Post a Comment